Đặc điểm chung
– Lạp sườn (lạp xưởng) gác bếp – đặc sản và mang một nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc Tày, Nùng ở miền đất Cao Bằng
– Món ăn truyền thống này được chế biến khá cầu kỳ, có vị mặn, thơm mùi tiêu, thoáng vị chua rất nhẹ và đượm mùi khói bếp.
– Khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm của gia vị, có thể ăn được nhiều mà không ngán.
– Món đặc sản này có thể ăn kèm xôi trắng, làm món cơm rang, sử dụng trong bữa ăn đãi khách hay đơn giản là một món nhậu khá thú vị
– Là món quà biếu rất độc đáo dành cho bạn bè người thân
– Định lượng : 1 kg
– Hạn sử dụng : 3 tháng kể từ ngày sản xuất (ngày tháng in trên bao bì sản phẩm )
– Bảo quản : Ở ngăn đá tủ lạnh. Dùng không hết lại bọc kín để tránh bị khô, lẫn mùi trong ngăn đá.
Ai đã từng một lần tới các vùng cao Tây Bắc thì hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị rất đặc trưng của các món ăn nơi này. Trong đó, không thể không nhắc tới món Lạp sườn gác bếp Cao Bằng. Được chế biến cầu kỳ hơn rất nhiều so với ở vùng đồng bằng, đặc sản Lạp sườn gác bếp Cao Bằng mang một hương vị riêng, rất độc đáo.
Không ngọt giống lạp xưởng miền Nam mà Lạp sườn gác bếp Cao Bằng chủ yếu có vị mặn, thơm mùi tiêu, thoáng vị chua rất nhẹ và đượm mùi khói bếp. Món ăn này đã trở thành đặc sản và mang một nét độc đáo riêng của đồng bào dân tộc Tày, Nùng ở miền đất Cao Bằng. Mỗi dịp tết đến xuân về, đến bất cứ gia đình nào bạn cũng có thể thấy vài khúc lạp sườn treo đầu gác bếp
Món ăn truyền thống này được chế biến khá cầu kỳ. Đầu tiên, nhân thịt được lựa chọn là những miếng thịt vai, thăn và mông tươi ngon, thái miếng rất mỏng, tẩm ướp gia vị, sau cùng là chút rượu để làm chất lên men. Lòng heo được làm sạch, qua nhiều lần bóp muối, dấm và rửa sạch rồi ướp rượu trắng. Sau đó cạo mỏng và thổi hơi vào trong để làm lớp vỏ (bong bóng). Thịt được nhồi vào trong lớp vỏ này để trở thành lạp sườn. Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên gác bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn.
Lạp xưởng sau chế biến khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm của gia vị, có thể ăn được nhiều mà không ngán. Điều đặc biệt là vẫn còn hương vị của khói gác bếp và hơi lửa, những hương vị đặc trưng của vùng Tây Bắc…
Mua lạp sườn ở đâu uy tín Hà Nội ?
Vì vậy khi về xuôi, khách hàng muốn thưởng thức món lạp sườn tại hà nội hay một nơi nào đó, nhưng không có điều kiện để mua lạp sườn. Điều đó bạn hoàn toàn yên tâm, bởi Q – Food là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm lạp sườn tâm hòa tại hà nội.
- Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN
- Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
- Hotline : 0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber
- Email : manganchoigiaitri@gmail.com
- Website : https://lapsuon.com.vn
- Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !