Đặc sản lạp sườn Cao Bằng

lap suon

Lạp sườn là món ăn truyền thống lâu đời của người Cao Bằng, được nhiều người yêu thích. Để chế biến lạp sườn phải trải qua nhiều công đoạn, trước tiên đem lòng lợn (lòng non) rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài. Nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn.

Đặc sản lạp sườn Cao Bằng

Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt lợn phải có màu đỏ thẫm, mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu. Thịt được chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ). Tất cả được rửa bằng nước muối loãng, thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị, cùng chút rượu để làm chất lên men, rồi nhồi vào lòng non để trở thành lạp sườn. Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn.

 

Đặc sản lạp sườn Cao Bằng

Hương vị lạp sườn Cao Bằng có những điểm khác biệt không nơi nào có được. Đó là lạp sườn tươi, có vị ngon đậm đà của thịt nạc vai ướp các loại gia vị, vị chua chua, thơm ngậy của thịt hun khói và lá, quả mác mật, thêm một chút vị thơm của củ gừng núi, dai dai của vỏ lòng non bào mỏng và đặc biệt là không dùng chất bảo quản.

Đặc sản lạp sườn Cao Bằng

Lạp sườn Cao Bằng có thể chế biến bằng cách rán vàng đều, nướng trên than hoa rồi thái lát mỏng chấm tương ớt, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột hoặc hấp vài phút cho mềm rồi xào cùng ngồng tỏi tươi… Lạp sườn có thể ăn với xôi trắng, dùng như món mặn trong bữa cơm hằng ngày, có thể làm quà tặng, biếu giản dị mà độc đáo.

Là đơn vị có uy tín trong lĩnh vực phân phối và truyền thông các sản phẩm đặc trưng của mọi vùng miền. Hiện nay Q – Foods là đối tác truyền thông và bán hàng sản phẩm của hợp tác xã Tâm Hòa tại hà nội các mặt hàng như lạp sườn, thịt trâu gác bếp, thịt hun khói, jam bông…


  • LIÊN HỆ ĐỂ ĐẶT VÀ MUA SẢN PHẨM XIN QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ
  • Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN
  • Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline : 0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber
  • Email : manganchoigiaitri@gmail.com
  • Website : https://lapsuon.com.vn
  • Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !

Đánh giá
Đặc sản lạp sườn Cao Bằng
Author Rating
Đặc sản lạp sườn Cao BằngĐặc sản lạp sườn Cao BằngĐặc sản lạp sườn Cao BằngĐặc sản lạp sườn Cao BằngĐặc sản lạp sườn Cao Bằng
Aggregate Rating
4.5 based on 4 votes
Brand Name
Nguyễn minh châu
Product Name
Lạp sườn ngon