Lạp sườn quà biếu ngày tết

lap suon tam hoa

Không rõ lạp sườn ra đời từ bao giờ, vì các cụ cao tuổi ở Tây Bắc cũng không nhớ món này đã được truyền đời từ khi nào, chỉ biết rằng từ khi những đứa trẻ bé xíu đã được cha ông dạy cách làm lạp sườn.

Lạp sườn quà biếu ngày tết

Lạp sườn được làm từ lòng non và thịt lợn đen. Lòng đem rửa sạch bằng rượu, phơi qua một nắng để dễ nhồi. Ruột là thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông, mỡ lợn trắng, cắt miếng vuông dài như ngón tay, tẩm ướp gia vị rồi nhồi vào lòng.

Lạp sườn quà biếu ngày tết

Để lạp sườn ngon và không bị hỏng là một công đoạn hết sức kì công, từ việc rửa và phơi lòng non, việc tẩm ướp gia vị theo tỷ lệ ra sao và việc gác bếp, phơi nắng, đều phải đảm bảo đúng bí quyết truyền thống. Thứ gia vị không thể thiếu của lạp sườn Cao Bằng là mắc khén và rượu ngô. Mắc khén tạo hương vị đặc trưng cho lạp sườn, rượu giúp cho thịt không bị hỏng.

Về củi để hun lạp sườn cũng được lựa cẩn thận là gỗ của những cây rừng già, tránh các loại gỗ có độc. Lạp sườn khi được phơi nắng hoặc hun khói sẽ se và khô lại. Nếu gác bếp, lạp sườn chín nhờ hơi nóng từ bếp củi và ám mùi khói gỗ rừng sẽ có vị ngon hơn.

Miếng lạp sườn ánh lên màu đỏ hồng của thịt nạc, xen với màu trắng của mỡ, tỏa hương thịt, hương mắc khén, hương khói ám nồng nồng, say say.

Mua lạp sườn ở hà nội

Không còn gì tuyệt với hơn những ngày se lạnh đầu đông, bạn cùng quây quần bên người thân, bạn bè, nhắm nhót lạp sườn chiên, nướng với rượu ngô men lá của người Tày. Cảm giác mặn, cay sẽ không còn nữa mà chỉ còn hương vị hài hòa của ẩm thực đặc trưng vùng núi rừng Tây Bắc.

Tại hà nội Q – Food là đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm do HTX Tâm Hòa sản xuất như, lạp sườn, thịt xông khói, thịt trâu gác bếp, thịt lợn đen sấy, miến dong, jam bong…


  • LIÊN HỆ ĐỂ ĐẶT VÀ MUA SẢN PHẨM
  • Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN
  • Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline : 0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber
  • Email : manganchoigiaitri@gmail.com
  • Website : https://lapsuon.com.vn
  • Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !