Lạp sườn món ngon ngày tết

lap suon cao bang mua o ha noi

Lạp sườn gác bếp là món ăn không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ ngày tết ở vùng cao Tây Bắc. Với hương vị đặc trưng thơm ngon, lạp sườn gác bếp của HTX Tâm Hòa được rất nhiều khách hàng miền xuôi tìm mua về làm quà và thưởng thức vào mỗi dịp ghé qua Cao Bằng.

Lạp sườn món ngon ngày tết

Quy trình chế biến lạp sườn

Bước 1 : Trước tiên đem lòng lợn (lòng non) rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài.

Bước 2 : Chọn thịt làm nhân chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ), nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt lợn phải có màu đỏ thẫm mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu.

Bước 3 : Tất cả được rửa bằng nước muối loãng, thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị thiên nhiên như mắc khén, gừng núi, hạy dổi xay… cùng chút rượu để làm chất lên men rồi nhồi vào lòng non để trở thành lạp sườn.

Bước 4 : Công đoạn tiếp theo là nhồi nhân đã ướp gia vị vào ruột non đã làm sạch, sau đó phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, trong quá trình hun khói được bỏ thêm cây mía đập dập để khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn, ngon hơn, thơm tự nhiên hơn.

Lạp sườn món ngon ngày tết

Hương vị lạp sườn Cao Bằng có những điểm khác biệt không nơi nào có được. Đó là lạp sườn tươi, có vị ngon đậm đà của thịt nạc vai ướp các loại gia vị, vị chua chua, thơm ngậy của thịt hun khói và lá, quả mác mật, thêm một chút vị thơm của củ gừng núi, dai dai của vỏ lòng non bào mỏng và đặc biệt là không dùng chất bảo quản.

Sản phẩm lạp sườn của HTX Tâm Hòa tại 124 Vườn Cam, phường Hợp Giang (Thành phố) được UBND tỉnh Công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu cấp tỉnh năm 2012 và 2014, 2015, Lạp sườn và jam bông của HTX cũng là sản phẩm duy nhất của tỉnh được cục công nghiệp địa phương – Bộ công thương được chứng nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2012, 2014.

Lạp sườn món ngon ngày tết

HTX Tâm Hòa không ngừng nâng cấp hệ thống sản xuất đạt chuẩn an toàn thực phẩm để đưa ra thị trường những sản phẩm đảm bảo về chất lượng và sức khỏe của người tiêu dùng, mới đây Sản phẩm của HTX Tâm Hòa đã vinh dự là đơn vị duy nhất tại Tỉnh Cao Bằng được Bộ Công Thương công nhận và Tôn Vinh là sản phẩm Công Nghiệp Nông Thôn Tiêu Biểu cấp Quốc Gia năm 2015 !

Lạp sườn món ngon ngày tết

Mua lạp sườn ở đâu uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội. Hệ thống phân phối Q – Foods đang là nhà phân phối chính thức sản phẩm lạp sườn, thịt xông khói, jam bông… của HTX Tâm Hòa. Để tiện mua và sử dụng sản phẩm xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới :


  • Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN
  • Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline : 0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber Ship nhanh nội thành Hà Nội
  • Email : manganchoigiaitri@gmail.com
  • Website : https://lapsuon.com.vn
  • Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !