Nổi tiếng lạp sườn Cao Bằng

lap suon cao bang sach

Cao Bằng không chỉ là nơi có những địa danh du lịch nổi tiếng mời gọi du khách ghé thăm mà còn là vùng đất nổi danh với nhiều món ngon đặc sản hợp khẩu vị với người dân xứ sở và làm nao lòng du khách trong nước cũng như quốc tế.

Có rất nhiều đoàn khách khi về đây, không chỉ tìm đến những món ăn nổi tiếng như miến dong Nguyên Bình, hạt dẻ Trùng Khánh, khẩu sli Nà Giàng hay măng Bảo Lạc.. mà còn không quên thưởng thức và mua về làm quà món lạp sườn hun khói Tâm Hòa – một món ăn được hòa quyện bởi mùi thơm của nắng vùng cao, mùi thoảng thơm của núi rừng, vị thơm, ngọt của thịt. Tất cả những hương vị ấy được gửi trọn trong món lạp sườn Cao Bằng khiến ai đã một lần thưởng thức đều thật khó quên.

Nổi tiếng lạp sườn Cao Bằng

Không biết có tự bao giờ và xuất xứ từ đâu, nhưng đối với người Cao Bằng, lạp sườn để gác bếp hay hun bằng khói của bã mía đã trở thành món ăn truyền thống, sử dụng trong những bữa ăn hằng ngày và là món ăn không thể thiếu mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Không ai nhớ rõ nguồn gốc của món lạp sườn này. Nhưng theo các cụ cao niên thì có lẽ món lạp sườn bắt nguồn từ những ngày còn khó khăn. Thuở ấy, mỗi năm gia đình chỉ thịt 1 con lợn, dùng làm nhân gói bánh chưng và một ít dành làm cỗ Tết. Số thịt còn lại vì không để được lâu nên những người đi trước đã nghĩ ra cách chế biến thành lạp sườn để bảo quản được lâu dài.

Lâu dần theo thời gian, lạp sườn trở thành món ăn quen thuộc và có nhiều nét độc đáo riêng, góp phần làm phong phú thêm kho tàng ẩm thực của người dân Cao Bằng.

Bảo quản và sử dụng lạp sườn

Bảo quản :

Trữ trong ngăn đá tủ lạnh, thời gian sử dụng 06 tháng. Dùng không hết lại bọc kín để tránh bị khô, lẫn mùi trong ngăn đá. Nếu bỏ ra tủ mát thì để khoảng 2 tuần.

Sử dụng :

  • Hấp, luộc : Giúp chắc thịt, đậm đà, phù hợp với nữ không thích mỡ.
  • Rán sơ qua chảo (không cần thêm dầu)
  • Chấm cùng với tương ớt, nhưng ngon nhất với muối tiêu chanh trộn mù tạt vàng
  • Có thể chế biến thêm với xôi, làm nhân các món cuộn trứng, làm thay thịt nguội trong một số món salad
  • Rất thích hợp khi ăn vào mùa lạnh, nhâm nhi bàn nhậu hoặc làm quà biếu độc đáo – Đặc biệt cho người thân khu vực phía nam

Mua lạp sườn ở đâu uy tín ?

Tại Hà Nội. Hệ thống phân phối Q – Foods đang là nhà phân phối chính thức sản phẩm lạp sườn, thịt xông khói, jam bông… của HTX Tâm Hòa. Để tiện mua và sử dụng sản phẩm xin quý khách vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới :


  • Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN
  • Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội
  • Hotline : 0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber Ship nhanh nội thành Hà Nội
  • Email : manganchoigiaitri@gmail.com
  • Website : https://lapsuon.com.vn
  • Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !

Chúng tôi cam kết bán hàng đúng chất lượng từ nhà sản xuất, nhận hàng thanh toán trên toàn quốc, ship nhanh nội thành hà nội, miễn phí ship đơn hàng trị giá từ 500.000đ trở lên áp dụng bán kính 6km nội thành